Các bệnh thường gặp ở gà và cách phòng chống bệnh cụ thể

Các bệnh thường gặp ở gà là một trong những thông tin quan trọng mà nhiều anh em sư kê quan tâm. Như đã biết, bệnh là một tác nhân tai hại làm giảm đi năng suất, chất lượng cũng như sức khoẻ của chiến kê. Vậy thì những căn bệnh thường thấy ở các chú gà này là gì? Bài viết SV388 sau đây sẽ mang đến cho tất cả anh em thông tin thú vị nhất về thông tin này.

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu các bệnh thường gặp ở gà

Một câu hỏi được đặt ra là tầm quan trọng của việc tìm hiểu các bệnh thường gặp ở gà là gì? Khi chăm sóc cho gà, chắc hẳn trong vòng đời của chúng sẽ xuất hiện các loại  bệnh khác nhau. Và những loại bệnh này sẽ mang đến những tác hại to lớn đến sức khoẻ cũng như năng suất của gà. Khi đã tìm hiểu được những căn bệnh này, chúng ta có thể biết được và bảo vệ sức khoẻ cho chiến kê.

Tiếp đó, việc hiểu biết này sẽ giúp cho anh em có được những phương thức phòng ngừa bệnh hiệu quả. Bắt nguồn từ việc tiêm thuốc, cho gà uống thuốc cũng như cung cấp cho gà những liệu trình cần thiết để chiến kê có thể khỏe mạnh về mặt đề kháng. tóm lại, việc này không chỉ là một nhiệm vụ đơn thuần mà còn là yếu tố quyết định đến thành công  cũng như sự bền vững trong việc chăn nuôi.

cach phong chong cac benh thuong gap o ga
Tầm quan trọng của các bệnh thường gặp ở gà

Điểm qua những căn bệnh thường gặp ở gà phổ biến

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp được rất nhiều Các bệnh thường gặp ở gà. Vậy chúng là những căn bệnh nào. Bài viết sau đây, SV388 sẽ mang đến cho tất cả anh em thông tin về các căn bệnh mà gà của anh em thường hay mắc phải.

Các bệnh thường gặp ở gà- Bệnh Gumboro

Căn bệnh đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho tất cả anh em đó chính là bệnh Gumboro. Căn bệnh này có nhiều những nguyên nhân khác nhau, nhưng thông thường nguyên nhân chính là do virus tồn tại trong môi trường nuôi trồng. Những con virus này có được tốc độ lây lan nhanh chóng, thường qua nước uống cho gà, và chúng có khả năng sống sót rất lâu trong môi trường.

Một vài những triệu chứng thường thấy của gà bị mắc bệnh Gumboro:

  • Sức khỏe của gà suy yếu: Chiến kê sẽ trở nên vô cùng mệt mỏi, lờ đờ, lười hoạt động.
  • Xuất hiện hiện tượng tiêu chảy và phân lỏng: Đây được cho là một hiện tượng vô cùng phổ biến của chiến kê. phân chúng đi ra thường lỏng và có màu xanh.
  • Triệu chứng khó thở: Gà con sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong việc hô hấp. Thậm chí, chúng phải dùng mỏ để có thể lấy oxi từ môi trường.
  • Sụt cân rõ rệt: Gà con sẽ có xu hướng không muốn ăn uống gì, từ đó dễ dàng bị sụt cân, thiếu sức sống.
  • Sự giãn cơ: Đây là một trong những biểu hiện của những chú gà con bị nhiễm bệnh rất nặng. Chiến kê thường sẽ bị phù, cơ bắp bị co dãn. từ đó gây ra viêm nhiễm. 
diem qua cac benh thuong gap o ga pho bien
Điểm qua những căn bệnh phổ biến nhất

Bệnh Newcastle

Tiếp theo đó chính là căn bệnh Newcastle, một trong những căn bệnh khá phổ biến trong tời gian gần đây. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này chính là do rất nhiều những yếu tố gây nên, có thể kể đến như sau:

Do virus có tên cùng với căn bệnh: Con virus này thường có khả năng lây lan cực nhanh trong môi trường. Ngoài ra, chúng còn có thể sống sót và tồn tại rất lâu trong môi trường.

Do sự tiếp xúc trực tiếp với những chú gà đã bị bệnh trước đó: Khi một con gà đã bị bệnh, virus này sẽ lây lan khá nhanh chóng. Chính vì thế, khi tiếp xúc với những con gà đã bị bệnh trước đó, chắc chắn rằng gà con sẽ bị mắc bệnh ngay lập tức.

Đề kháng kém: Đây cũng được cho là nguyên nhân giúp cho căn bệnh Newcastle này sở hữu được tốc độ lây lan nhanh chóng. Với sức đề kháng kém cỏi, chắc hẳn một điều rằng căn bệnh này sẽ dễ dính vào người, từ đó gây ra nhiễm bệnh.

Với những con đường lây lan trên, chúng ta cũng đã thấy được sự nguy hiểm cũng như tốc độ lây lan nhanh chóng. Từ đó chúng ta phải có được những hành động phòng ngừa cũng như việc phải tầm soát, chữa trị căn bệnh này cho gà thật hiệu quả.

Một số cách phòng chống các bệnh thường gặp ở gà

Sau, đây, SV388 sẽ mang đến cho tất cả anh em những thông tin về cách phòng ngừa Các bệnh thường gặp ở gà:

  • Đầu tiên, anh em phải nắm được những kiến thức về các căn bệnh mà chiến kê hay mắc phải.
  • Tiếp đó, luôn giữ cho chuồng trại của chiến kê được sạch sẽ, thông thoáng cũng như có được sự dọn dẹp để không bị các con virus xâm nhập.
  • Cuối cùng chúng ta phải có được sự quan tâm sâu sắc đến những thời điểm đưa gà đi tiêm vacxin, tiêm thuốc để có được sức khoẻ tốt nhất.
tam quan trong cua cac benh thuong gap o ga
Cách phòng chống các bệnh ở gà

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin thú vị nhất về các bệnh thường gặp ở gà mà chúng tôi muốn mang đến cho tất cả anh em. Hy vọng với những gì có ở bài viết  sẽ giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích về các bệnh nguy hiểm có thể xuất hiện ở gà. Đồng thời chúng ta có thể có được những cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *