Cách chữa gà chọi bị đi ngoài đơn giản, hiệu quả nhất

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài sao cho hiệu quả là những thông tin mà sư kê nào cũng nên biết rõ. Đây là kiến thức cực kỳ quan trọng và thường gặp trong quá trình chăm sóc chiến kê. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và hiểu rõ được nguyên nhân để có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng với SV388 để tìm hiểu phương pháp chữa trị nhé.

Biểu hiện của gà chọi bị đi ngoài như thế nào?

Khi gà đi ngoài bình thường phân sẽ thường có dạng đặc và không có nước. Tuy nhiên, khi gà đi ngoài phân lỏng kèm theo mùi hôi. Đó chính là dấu hiệu của căn bệnh tiêu chảy ở gà, đặc biệt là đối với gà chọi. Tiêu chảy sẽ kéo dài có thể dẫn đến mất nước và bị suy nhược cơ thể. 

Mọi người nếu không chăm sóc kịp thời và không có cách chữa gà chọi bị đi ngoài đúng đắn thì có thể trở nên nghiêm trọng hơn và khó chữa trị. Điều này đặc biệt đúng nếu như tiêu chảy kéo dài mà không có bất kỳ sự can thiệp phù hợp. Do đó, bạn cần quan sát kỹ lưỡng phân của chiến kê, đây là điều hết sức quan trọng.

Nguyên nhân gà chọi bị đi ngoài bạn cần biết

Nhiệt độ môi trường bên ngoài sẽ có tác động đáng kể đến hệ tiêu hóa của gà chiến. Ví dụ, những ngày nắng nóng, cơ thể gà bị mất nước nhiều hơn và cần phải uống nước nhiều hơn. Ngoài ra, vấn đề sử dụng những loại thuốc chứa kháng sinh lớn cũng ảnh hưởng đến phân của gà.

Gà có thể trải qua các cảm giác căng thẳng, đặc biệt là khi có sự xâm nhập vào đàn hoặc khi môi trường sống bị thay đổi. Trong tình trạng này, cơ thể của gà có thể dễ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy. Do đó, khi đối mặt với những thay đổi này là cần phải chờ đợi tới khi tình hình ổn định.

cach chua ga choi bi di ngoai hieu qua
Nguyên nhân gà chọi bị đi ngoài

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài được nhiều người áp dụng hiệu quả

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài nên dùng các công thức dân gian và thuốc kháng sinh để điều trị là hai phương thức để chữa gà bị đi ngoài hiệu quả.

Sử dụng bài thuốc dân gian

Một cách chữa gà chọi bị đi ngoài rất hiệu quả, an toàn là cho gà uống nước lá ổi. Nó có tác dụng làm se da, co mạch, giảm xuất tiết, làm giảm nhanh được những triệu chứng đi ngoài vì có khả năng kích thích ở màng ruột chỉ sau một vài lần sử dụng.

Bà con hãy cho gà uống từng chút một nước đã được giã nhuyễn với búp ổi non cùng với vài hạt muối, sử dụng nước chắt này để cho gà chọi uống. Tình trạng bệnh của gà sẽ được chấm dứt chỉ sau một vài ngày.

Ngoài ra có công thức là sự kết hợp giữa búp ổi + nước gừng + gạo rang. Rồi bạn hãy cho các nguyên liệu đem đi sắc thật kỹ đến khi chỉ còn 1 bát nước nhỏ thì hãy dừng lại. Đợi nguội rồi mới bón cho gà uống từ từ bệnh tình sẽ được cải thiện khá rõ.

cach chua ga choi di ngoai co phan
Cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu quả

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài bằng thuốc kháng sinh

Kinh nghiệm tổng hợp của anh em có kinh nghiệm cho biết, hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị dứt điểm bệnh tiêu chảy ở gà, một số loại thuốc phổ biến gồm:

 • Thuốc Cloxit và berberin 
 • Thuốc tetra màu vàng

Chế phẩm sinh học cùng chất điện giải sẽ giúp tăng sức đề kháng cho gà. Anh em nên bổ sung một số loại vitamin cho gà khi chúng có triệu chứng bị tiêu chảy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm loại thuốc trị tiêu chảy khác được bác sĩ thú y khuyên dùng, nên tuân thủ liều lượng khi cho gà uống để tránh bị quá liều.

Cách chữa gà chọi đi ngoài có phân xanh, phân trắng

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhanh khỏi bệnh là sử dụng thuốc kháng sinh mạnh. Phải điều trị thật nhanh và triệt để bệnh tránh bị lây lan và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả đàn gà. Các loại thuốc trị phân xanh, phân trắng cho chiến kê như là

 • Oracin – pharm
 •  Pharcolivet
 •  Ampi – pharm
 • Pharamox
 • D.t.c vit 
 • Pharmequin
 • Pharpoltrim
 • Pharm – flor
 • Enroflox 5%.
nguyen nhan xuat hien cach chua ga choi bi di ngoai
Cách chữa gà đi ngoài có phân xanh

Cách phòng ngừa tình trạng gà chọi bị đi ngoài hiệu quả

Anh em có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất từ những phương diện như thức ăn, nước uống và vệ sinh. Thức ăn cung cấp cho chiến kê cần phải luôn tươi mới, giàu chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe tốt. Bạn hãy tránh sử dụng thức ăn đã bị ôi thiu, làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chiến kê.

Nước uống cũng cần được thay đổi mỗi ngày để tránh tình trạng nước bẩn do thức ăn rơi vào. Đồng thời nên vệ sinh máng thức ăn và chuồng trại, từ đó để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập gây hại cho đường ruột của gà chọi. Đặc biệt, khi có người lạ vào thăm chuồng trại, thì gia chủ cần phải khử trùng cẩn thận. Vì cũng có thể người khách sẽ mang theo vi khuẩn từ bên ngoài.

Kết luận

Trên đây là những phương pháp, cách chữa gà chọi bị đi ngoài cực kỳ hiệu quả, đơn giản lại dễ áp dụng cho anh em tham khảo. Bạn hãy truy cập ngay vào website của SV388 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức nuôi gà, chăm sóc gà đá hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *