Cách làm nước cho gà chọi đúng kỹ thuật và hiệu quả

Cách làm nước cho gà chọi không chỉ là một trong những kỹ năng cơ bản mà mỗi sư kê cần biết, mà còn là một phần không thể thiếu trong quá trình chăm sóc gà. Đối với những người mới. việc hiểu và áp dụng các kỹ thuật cung cấp nước cho gà trong các hoàn cảnh là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây tại SV388 nhé!

Cách làm nước cho gà chọi có lợi ích gì?

Nuôi dưỡng gà chọi đem lại nhiều thách thức thú vị mà người chăn nuôi có thể chưa biết đến các mẹo hay. Trước khi khám phá thông tin cơ bản về cách làm nước cho gà chọi, quan trọng nhất là biết khi nào áp dụng phương pháp này.

Gà chọi có đặc tính riêng biệt trong các trận đấu, vì vậy bạn cần phải biết chính xác thời điểm pha nước cho gà. Các chuyên gia thường khuyến cáo phải chú ý sau khi trận đấu kết thúc, trong quá trình đấu và khi tập luyện.

Mỗi khoảng thời gian đòi hỏi phải chú ý đến các làm nước phù hợp cho gà, để đạt hiệu quả sức khỏe tối ưu. Trong phần tiếp theo, SV388 sẽ chia sẻ cụ thể về các công cụ, phương pháp làm nước cho gà sao cho phù hợp nhất.

cach lam nuoc cho ga choi co loi ich gì
Cách làm nước cho gà chọi có lợi ích gì?

Dụng cụ cần phải có khi thực hiện cách làm nước cho gà chọi

Mỗi người nuôi gà chọi đều có một bộ đồ nghề riêng, được tichs hợp đầy đủ công cụ giúp sư kê tạo nước nhanh chóng hơn làm cho gà thư giãn, chữa trị thương tổn. Các công cụ quan trọng nhất để làm nước cho gà chọi một cách dễ dàng, tiện lợi bao gồm:

  • Khăn: Ưu tiên sử dụng loại khăn bằng chất liệu bông cotton có khả năng thấm hút tốt và mềm mại. Lựa chọn khăn có kích thước lớn, khoảng 20x30cm.
  • Nước nhỏ mắt: Sử dụng kể khử trùng cho phần mắt của gà. Dùng khi gà bị bụi văn vào mắt hoặc để sát khuẩn cho phần mắt.
  • Long cánh gà: Trong trường hợp gà bị rụng quá nhiều long gà sau trận đấu, có thể sự dụng long cánh gà. Hãy hơ nóng thanh nhựa để gắn vào vị trí gà bị rụng long.
  • Mỏ gà: Được sử dụng khi gà bị tổn thưởng mỏ, cần phải có mỏ gà(bao gồm mỏ trên, dưới) để dùng trong quá trình làm sạch cho gà. Đây là loại mỏ được lấy từ gà sau khi đã được xử lý thành phẩm.
  • Các dụng cụ khác như: kim chỉ được luồn sẵn, cây kéo mini, dao tem sắc, …
cach lam nuoc cho ga choi theo moi giai doan
Dụng cụ cần phải có khi thực hiện làm nước

Những cách làm nước cho gà chọi theo mỗi giai đoạn

Dưới đây, người chơi sẽ được khám phá các cách làm nước cho gà chọi theo từng giai đoạn cụ thể như sau:

Cách làm nước cho gà chọi trước trận đấu

Gà không có tuyến mồ hôi như của người, do đó chúng sử dụng da để truyền nhiệt và điều tiết nhiệt độ cơ thể bằng cách uống nước. Vì vậy, việc làm cho gà mà không làm ẩm lông là rất quan trọng.

Bắt đầu bằng việc đặt một cái khăn nước trước mặt của gà để chúng có thể uống một ngụm nước lớn, sau đó sử dụng ngón tay để bóp nước vào miệng gà, Ngồi ở phía đối diện với gà, xịt phun sương từ môi cho đến cổ sau đó xịt nước lên cả hai đầu gối của chúng.

Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng khăn để lau sạch bụng cùng ngực của gà giúp làm mát vùng đùi và sau đó xoắn khăn kỹ lưỡng để làm mát chân gà. Sau đó, lau sạch mặt, cổ của gà hãy lau khô lông ngực, lông cánh, lông ngực cùng lông đùi. Đảm bảo rằng khăn đã được làm khô, loại bỏ nước trên khăn để chuẩn bị cho lần nước tiếp theo.

dung cu thuc hien cach lam nuoc cho ga choi
Những cách làm theo mỗi giai đoạn

Làm nước trong khi trận đấu diễn ra

Cách làm nước cho gà chọi trong lúc gà chọi thi đấu chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của người nuôi gà trên chiến trường. Tuy thuộc vào những vấn đề cụ thể mà con gà gặp phải, có người sẽ thay đổi cho gà một cách chính xác nhất.

Điều quan trọng nhất trong cách là nước cho gà chọi là giữ một chiếc khăn ướt trong tay. Khi bạn bế hoặc đẩy gà vào tư thế thả ra, hãy đảmb bảo luôn có một chiến khăn ở dưới bụng của gà để vỗ nhẹ lên phần bụng và háng của nó.

Trước skhi đặt gà lên trên lưng, hãy lâu khô khăn ướt trên xương gà ngay phía sau đầu. Hãy luôn giữ cho gà nhìn về phía ngược lại để không cho nó nhìn điều gì khác kh bạn đang giúp nó hạ nhiệt.

Chuẩn bị nước sau trận đấu

Khi trận đấu kết thúc, hãy phun nước nhẹ nhàng lên con gà trước khi đưa nó ra khỏi lồng, sau đó làm sạch phổi khỏi cổ họng. Nước cần được chuẩn bị phù hợp với tình trạng vết thương trên cơ thể của gà. 

Tuy nhiên khi thực hiện cách làm nước cho gà chọi, hãy nhớ làm ấm nước vì con gà có thể cảm thấy đau sau khi trận đấu. Hãy pha một chậu nước muối ấm, sau đó dùng khă nhẹ nhàng bóp nước xuống cổ gà và vỗ nhẹ lên mặt gà.

Quá trình này cần được thực hiện ít nhất 3 lần để đảm bảo hậu môn ở cổ gà không bị nghẹn sau này. Sau khi vỗ nhẹ cho gà, hãy giữ chặt đầu gà bằng tay rồi dùng khăn ướt để chườm lên đầu, sau đó rửa vết thương.

Kết luận

Qua bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm nước cho gà chọi đúng kỹ thuật. Hy vọng những kiến thức này giúp bạn có thể chăm sóc chiến kê của mình một cách hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *