Gà bị chướng diều khô chân cùng các biểu hiện của bệnh

Gà bị chướng diều khô chân được biết đến là một căn bệnh khá phổ biến xuất hiện trên gà. Tuy phổ biến thế nhưng vẫn còn rất nhiều những anh em chưa biết được căn bệnh này cùng với mức độ nghiệm trọng của nó. Vậy thì những dấu hiệu để nhận ra căn bệnh này là gì? Bài viết sau đây, SV388 sẽ mang đến cho tất cả anh em thông tin về căn bệnh này để bạn tham khảo.

Giải mã cho câu hỏi gà bị chướng diều khô chân là gì?

Gà bị chướng diều khô chân là một trong những căn bệnh triệu chứng khá phổ biến của họ gia cầm , đặc biệt là với những chú gà. Đây là một căn bệnh mà khi gà mắc phải, chúng ta có thể thấy được chân của chúng trở nên bong tróc, khô và có thể gây đau đớn cho chính chú gà bị căn bệnh này đeo bám. Khi mắc phải căn bệnh này, chắc hẳn nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng di chuyển cũng như sinh sản.

Theo đó, nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do môi trường sống thiếu sự sạch sẽ, ngoài ra còn là về sự chăm sóc. Thông thường, gà mắc căn bệnh này là do thiếu nước , thiếu khoáng chất, thiếu vitamin. Từ đó, việc không được cung cấp đầy đủ những chất này làm cho việc phát triển xương cơ của gà bị chậm. điều này cũng sẽ góp một phần không nhỏ đến việc gà bị mắc căn bệnh này.

bieu hien ga bi chuong dieu kho chan
Giải mã cho gà bị chướng diều khô chân là gì?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh gà bị chướng diều khô chân

Tuy nguyên nhân chính đã được cập nhật ở phía trên, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều những nguyên nhân sâu xa khác dẫn đến căn bệnh này. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho tất cả anh em thông tin hữu ích nhất về các nguyên nhân có thể làm căn bệnh này xuất hiện.

Gà bị chướng diều khô chân do sai sót trong giai đoạn ấp trứng

Nguyên nhân đầu tiên được chúng tôi đề cập đến trong bài này chính là do những sai sót trong quá trình ấp trứng. Điều này đã dẫn đến sự nở ấp không đồng đều. Ngoài ra, việc vận chuyển gà con về trại không đúng kỹ thuật, gây ra những tình trạng nặng nề như mất nước. Ngoài ra, khi chăn nuôi với mật độ quá nhiều trong một khu vực cũng sẽ là tác nhân giúp cho bệnh này xuất hiện.

Còn với agf ở giai đoạn mà cân nặng đạt đến 1kg thì sao? Giai đoạn này bệnh xuất hiện chủ yếu bởi nguyên nhân như mất nước, mất khoáng chất, chế độ ăn uống chất dinh dưỡng không được đảm bảo.  Ngoài ra, những căn bệnh như tiêu chảy, thương hàn cũng là tác nhân chính gây ra căn bệnh chướng diều khô chân.

giai ma cho ga bi chuong dieu kho chan
Nguyên nhân chính gây ra bệnh gà bị chướng diều

Gà không có đủ nước để dùng

Như đã đề cập ở thông tin trên, nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này chính là do mất nước. Điều này đặt ra cho chủ các trang trại một vấn đề chính là phải cung cấp đủ nước cho những chú gà. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải cung cấp cho chiến kê những loại đồ ăn dinh dưỡng nhưng cũng phải vừa đủ. Nếu thừa quá nhiều chất dinh dưỡng, gà cũng sẽ bị chướng diều, khó tiêu,…

Một vài nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân trên chúng ta còn có thể điểm qua một vài những nguyên nhân cụ thể khác. Chẳng hạn như việc gà bị mất cân bằng chất dinh dưỡng. Như đã được thông tin ở trên, nếu cung cấp quá ít hoặc quá dư thừa sẽ dẫn đến những căn bệnh liên quan ngoài chứng chướng diều. 

Bên cạnh đó, một nguyên nhân rất lớn mà ít anh em nào để ý, quan sát chính là việc môi trường ăn uống, sinh hoạt của chiến kê không vệ sinh. Với một trong những nơi thiếu vệ sinh sẽ là nguồn cơn lý tưởng cho sự sinh sôi, nảy nở của những con virus gây bệnh. Nếu như gà của bạn sống ở môi trường này quá lâu sẽ dẫn đến mắc bệnh.

Các biểu hiện chứng tỏ gà bị chướng diều khô chân

Khi đã biết được các nguyên nhân chủ yếu gây ra việc gà bị chướng diều khô chân, lúc này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các biểu hiện rõ nét nhất của căn bệnh này là gì:

  • Lông của gà bị xù và đi kèm với tình trạng mệt mỏi: Đây được biết đến là dấu hiệu đầu tiên của chiến kê. Hiện tượng này cho ta thấy lông gà xù lên cách bất thường, đi kèm với đó là sự ủ rũ, chán đời. Gà sẽ có xu hướng lười biếng di chuyển, mắt lim dim, thường xuyên chỉ muốn  đứng một chỗ và quan sát liên tục.
  • Giảm ăn và  hiện tượng tiêu chảy ra  phân trắng: Gà sẽ có biểu hiện cụ thể là chán ăn sau đó bỏ ăn. Gà lúc này sẽ có được những hiện tượng như nằm một góc, không muốn di chuyển. Việc đi ngoài sẽ thấy chúng đi ra phân trắng.
nguyen nhan chinh gay ra benh ga bi chuong dieu kho chan
Biểu hiện gà bị chướng diều

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất về căn bệnh gà bị chướng diều khô chânSV388 đã tổng hợp được. Qua bài viết này, chúng ta cũng đã hiểu được phần nào kiến thức về căn bệnh trên. Đồng thời, với những biểu hiện rõ ràng, cụ thể được cập nhật trong bài viết sẽ giúp cho anh em có được những bước phát hiện sớm nhất, từ đó ngăn chặn và giải quyết một cách gọn gàng căn bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *